0967.001.001 info@goldlandvietnam.com

Tin tức - 28/06/2018

Phong thủy xây nhà – 9 thế đất đẹp (đai lưng ôm ngọc ) mang lại tài lộc và may mắn

Theo phong thủy xây nhà trên những lô đất có vị trí đẹp quyết định tài lộc, may mắn của gia chủ.

Trong bài viết đầu tiên của series “hướng dẫn chọn đất xây nhà hợp phong thủy“. Tôi đã giới thiệu với bạn 7 thế nước cát tường và tôi xin gửi lời chúc mừng nếu bạn đang sở hữu khu đất nằm trên một trong những thế nước đó. Tuy nhiên, với mật độ đô thị hóa ngày này, có rất nhiều ngôi nhà không thể ở gần dòng nước thì làm thế nào? Phong thủy học truyền thống cho rằng, tác dụng của đường đi và nước là giống nhau. Như vậy, trước nhà có con đường ôm vòng sẽ rất may mắn và cát lợi.

Đứng trên góc độ phong thủy, mỗi con đường đều giống như một dòng nước, mỗi con phố lại giống như long mạch. Vì thế đường cái cũng là một loại của thủy long, đường quốc lộ (trục chính) cũng giống đại thủy (cán thủy, chủ lưu), đường nhỏ hoặc ngõ hẻm giống như một nhánh sông. Đường chính là nước, nước chính là đường, cho nên chúng ta cũng có thể gọi đường phố là “thủy lộ” hay “lộ thủy”

“Khí gặp gió thì tán, gặp nước thì dừng”, nếu gặp chỗ đường giao nhau thì chỗ giao nhau đó chính là nơi có dòng nước ngăn chặn, ở nơi đây sẽ kết thành phong thủy. Vì thế, đường phố càng nhiều, vị trí càng tốt thì càng có thể tụ khí, càng có khả năng tạo ra một thị trấn náo nhiệt. Tuy nhiên, bất kỳ việc gì cũng có hai mặt lợi – hại. Nước có thể tụ khi nhưng cũng có thể tán khí.

Tham khảo thêm bài viết:

Phong thủy xây nhà – “Đai lưng ôm ngọc” và 9 thế đất đẹp mang lại may mắn và tài lộc dồi dào cho gia chủ

#1. Thuận cung thì cát, phản cung thì hung

Phong thủy xây nhà, 9 thế đất đẹp 1

1| “Kim đới thủy” Phong thủy xây nhà – những thế đất mang lại may mắn và tài lộc dồi dào gia chủ cần biết

Đường có hình thuận cung giống như người mẹ ôm ấp, bao bọc con mình. Con đường hình bán nguyệt như vậy được gọi là “kim đới thủy”. Gặp được vị trí “kim đới thủy” phú quý trường cửu. Theo lý luận phong thủy, địa thế đường bao bọc này có thể tụ khí, khí được tụ thì phong thủy tự nhiên sẽ tốt.

Đối lập với “đường thuận cung” là “đường phản cung”. Người sống trong ngôi nhà có địa thế này thường bị ảnh hưởng đến hệ thần kinh, ngủ không ngon giấc. Hôm sau tỉnh dậy vẫn thấy toàn thân mệt mỏi, tinh thần căng thẳng. Ngoài ra, trước mặt “đường phản cung” rất hẹp dẫn đến minh đường cũng nhỏ lại. Nhà ở có minh đường hẹp cũng có nghĩa tiền đồ không rộng mở. Vì vậy, phong thủy “đường phản cung” không hề cát lợi

#2. Ngân đới thủy – cát. Nguyệt mi thủy – cát

Phong thủy xây nhà, 9 thế đất đẹp 2

2| “Nguyệt mi thủy” Phong thủy xây nhà – những thế đất mang lại may mắn và tài lộc dồi dào gia chủ cần biết

Thế nào là “ngân đới thủy”? Đó chính là dòng nước cong hình bậc thang hoặc hình ách trâu

Thế nào là “nguyệt mi thủy”? Là dòng nước uốn cong như dáng lông mày. Hơi uốn cong lên một chút.

Làm thế nào để phân biệt được “nguyệt mi thủy”, “thuận cung thủy” và “ngân đới thủy”? Bạn cần xem xét độ cong to hay nhỏ và hình dáng của nó là có thể phân biệt được. Nếu đường đi chỉ hơi uốn cong tạo thành hình cánh cung nhỏ thì đó là “nguyệt mi thủy”. Nếu độ cong khá lớn là “thuận cung thủy”. Nếu đường đi uốn lượn thành hình bậc thang hoặc hình ách trâu thì đó là “ngân đới thủy”

Địa thế đẹp nhất trong phong thủy là “thuận cung thủy” (kim đới thủy). Đây là đường đi có độ cong lớn nhất. “Thuận cung thủy” độ cong càng lớn thì càng đẹp, phong thủy càng tốt

#3. Củng bối thủy – Cát ; Cung bối thủy – Hung

Phong thủy xây nhà, 9 thế đất đẹp 3

3| “Củng bối thủy” Phong thủy xây nhà – những thế đất mang lại may mắn và tài lộc dồi dào gia chủ cần biết

Nếu con đường hoặc dùng sống ở sau lưng nhà uốn cong bao bọc giống như “thuận cung thủy” thì gọi là “củng bối thủy” . Đứng từ góc độ phong thủy, đằng sau nhà có long thủy làm Long Hổ sa cũng giống như có người nâng đỡ hoặc giống như ngồi trên ghế tựa. Thế phong thủy này tượng trưng cho tổ tiên  nhà bạn có nhiều tài sản. Nếu sống trong ngôi nhà có địa thể như vậy sẽ được tổ tiên để lại nhiều của cải hoặc được che chở, bảo vệ

Ngược lại, nếu con đường đằng sau nhà có hình cánh cung ngược thì đó gọi là “cung bối thủy” – không hề cát lợi. Nó biểu thị nhân khẩu và tài sản không thể giữ lại được. Có thể sinh ra kẻ phá gia chi tử, tán bại hết tài sản sau đó lưu lạc tha hương.

Đường cánh cung ngược cách nhà càng xa thì ảnh hưởng càng nhỏ. Nếu đằng sau nhà đối diện trực tiếp với con đường hình cánh cung ngược thì tình hình sẽ vô cùng nghiêm trọng. Phương pháp hóa giải hữu hiệu nhất là sau nhà nên có sân vườn trồng cây, gò đất, tường bao. Những điều này sẽ giúp bạn ngăn lại “Cung bối thủy”. Diện tích trồng cây càng rộng càng tốt.

#4. Khúc triều thủy – Cát ; Tà phi thủy – Hung

Phong thủy xây nhà, 9 thế đất đẹp 4

4| “Khúc triều thủy” Phong thủy xây nhà – những thế đất mang lại may mắn và tài lộc dồi dào gia chủ cần biết

“Khúc triều thủy” chính là hai bên phải trái của ngôi nhà có đường ôm vào. Địa thế này được gọi là “áo gấm về làng”. “Tà phi thủy” cũng là hai bên phải trái có đường nhưng lại cong ra phía ngoài. Địa thể này bị xem là “chết nơi đất khách quê người”.

“Khúc triều thủy” tượng trưng cho việc kiếm tiền từ bên ngoài về, vinh quy bái tổ. “Tà phi thủy” có ý mang hết tiền trong nhà ra ngoài tiêu tán, khuynh gia bại sản, không con mặt mũi trở về nhà. Tha hương cầu thực chết nơi đất khách.

#5. Song hợp thủy – Cát ; Tiễn đao thủy: Hung

Phong thủy xây nhà, 9 thế đất đẹp 5

5| “Song hợp thủy” Phong thủy xây nhà – những thế đất mang lại may mắn và tài lộc dồi dào gia chủ cần biết

“Song hợp thủy” là gì

“Song hợp thủy” là chỗ giao nhau vuông góc của hai con đường. Bất luận là to hay nhỏ, thậm chí là ngõ hẹp. Chỉ cần giao nhau vuông góc chính là “song hợp thủy”. Điều này cũng cát lợi như việc hai thủy long gặp nhau. Điều này lý giải tại sao giá trị những ngôi nhà “hai mặt tiền” thường cao hơn. Địa thế này có thể thu nạp được khí thủy long hai bên, khí đều được tụ lại nơi đây. Chính vì thế kinh doanh buôn bán ở những ngôi nhà có địa thế như vậy vô cùng thuận lợi.

“Thanh Long bàn Chu Tước” là gì?

Khi chọn nhà ở vào vị trí “song hợp thủy” cần cố gắng chọn bên “Thanh long bàn Chu tước”. Bất đắc dĩ mới phải chọn bên “Bạch Hổ bàn Chu Tước”. Nghĩa là ba cạnh góc vuông đối diện với nhà ở tại ngã tư lần lượt là “tả Thanh Long, hữu Bạch hộ, tiền Chu tước”. Phía trước bên trái và phía trước của nhà đều có đường đi chính là “Thanh long bàn Chu Tước. Đây là thế phong thủy tốt nhất, vì dựa vào trí ó để kiếm tiền, tài phúc đến tương đối dễ dàng – “ngồi mát ăn bát vàng”.

“Bạch Hổ bàn Chu Tước” là gì?

“Bạch Hổ bàn Chu Tước” là chỉ phía trước bên phải và phía trước ngôi nhà đều có đường. Địa thế này cũng có thể kiếm tiền nhưng tương đối vất vả. Tại vị trí “Bạch hổ bàn Chu tước” làm nhà ăn, nhà xưởng, hiệu sửa xe… kinh doanh tương đối tốt. Nếu làm văn phòng, hiệu sách, cửa hàng quần áo, khách sạn hạng sang… thì nên chọn “Thanh Long bàn Chu Tước” vẫn hơn.

“Tiễn đao thủy” là gì

Nếu đường giao nhau một cách không đối xứng thì gọi là “Tiễn đao thủy”. Tại nơi có nhiều con đường giao cắt sẽ khiến cho giao thông trở nên hỗn loạn. Ở những nơi này cũng dễ làm con người lạc đường không biết được đâu là Đông – Tây – Nam – Bắc. Chính vì vậy những nơi này thường hay xảy ra tai nạn. Những người sinh sống tại đây dễ suy nhược thần kinh, đau nhức cơ thể. Địa thế “Tiễn đạo thủy” là nơi cực kỳ hung sát, vừa không thể kinh doanh và cũng không thích hợp sinh sống.

#6. Cửu khúc thủy – Cát ; Thiên diêu thủy – Hung

Phong thủy xây nhà, 9 thế đất đẹp 6

6| “Cửu khúc thủy” Phong thủy xây nhà – những thế đất mang lại may mắn và tài lộc dồi dào gia chủ cần biết

“Cửu khúc thủy” chính là con đường “cửu khúc triều đường, phong hầu bái tướng”. “Cửu khúc triều đường” là chỉ dòng nước hoặc con đường phía trước có ba khúc uốn lượn lớn. Từ địa thể “cửu khúc thủy” mà nói, cho dù nằm ở vị trí cánh cung ngược cũng rất tốt. Nhưng “thuận cung thủy” thì kiếm được tiền và cũng giữ được tiền. Còn “phản cung thủy” thì kiếm được tiền nhưng khó giữ tiền

“Thiên diêu thủy” còn gọi là “dâm dật thủy” hay “đào hoa thủy”. Loại đường này thoạt nhìn có vẻ giống “cửu khúc thủy” nhưng vẫn có sự khác biệt. “Thiên diêu thủy” ở phía trước mặt cũng có ba khúc uốn lượn nhưng không rõ ràng. Đường “thiên diêu thủy” không thẳng, độ cong của nó không lớn hoặc mặt đường chỗ rộng chỗ hẹp. Khi lái xe qua đây có thể không cần xoay vô lăng cũng không dụng phải lề đường. Địa thế này sinh ra những người sĩ diện, lẳng lơ, không đứng đắn hoặc có quan hệ nam nữ bừa bãi.

#7. La viên thủy – Cát ; Vi thân thủy – Hung

Phong thủy xây nhà, 9 thế đất đẹp 7

7| “La viên thủy” Phong thủy xây nhà – những thế đất mang lại may mắn và tài lộc dồi dào gia chủ cần biết

“La viên thủy” là chỉ xung quanh bốn bên của ngôi nhà có tường bao. Bên ngoài tường có đường đi, giống như hoàng cung có từng lớn tường thành bảo vệ. “La viên thủy” là con đường phong thủy tốt nhất trong tất cả các con đường. Tiêu biểu cho phú quý song toàn. Có những gia đình xung quanh xây tường bao, bên ngoài tường làm một con kênh thoát nước và dẫn nước để tạo thành thế “La viên thủy”. Tuy nhiên, phải luôn nhớ nước trong kênh nhất định là “nước sống”. Tức là để dòng nước luôn lưu động.

“Vi thân thủy” giống “la viên thủy” nhưng “vi thân thủy” không có tường bao, đường cái trực tiếp bao quanh bốn bên của ngôi nhà. Nhưng ngôi nhà như vậy có thể nói là “tứ diện Sở ca” hay “thập diện mai phục”. Người sống lâu trong những căn nhà có thế “vi thân thủy” tinh thần dễ căng thẳng, điên loạn, hấp tấp, nóng vội.

#8. Bố đại thủy – Cát

Phong thủy xây nhà, 9 thế đất đẹp 8

8| “Bố đại thủy” Phong thủy xây nhà – những thế đất mang lại may mắn và tài lộc dồi dào gia chủ cần b

“Bố đại thủy” (dòng nước hình túi vải) là chỉ con đường hoặc dòng sống đến chỗ trước cửa nhà đột nhiên phình to ra. Sống trong ngôi nhà như thế này có thể giữ được tiền của, mua đất cát, tích lũ của cải. Đồng thời, con đường trước cửa nhà bạn rộng rãi cũng có nghĩa là minh đường rộng theo. Minh đường rộng ắt tiền đồ rộng, vận thế tốt.

#9. Triều đầu thủy – Cát ; Bạch hổ sát – Hung ; Đầu hoàn điếu cảnh thủy – Hung

Phong thủy xây nhà, 9 thế đất đẹp 9

9| “Triều đầu thủy” Phong thủy xây nhà – những thế đất mang lại may mắn và tài lộc dồi dào gia chủ cần biết

Nếu một con đường có hình chữ “U” ôm lấy nhà bạn thì gọi là “Triều đầu thủy”. Dòng sông hoặc con đường “Triều đầu thủy” nhất định phải có độ cong, uốn lượn đủ lớn. Như vậy mới đủ cho tiền tài chảy vào không ngừng, tụ tài mà không lọt tài.

Độ cong chữ “U” không ngay ngắn sẽ dễ hình thành nên góc nhọn, bến thành “Bạch hổ sát”. Con đường này chính là con đường chết, dễ xảy ra tai nạn.

“Đầu hoàn điếu cảnh thủy” (dòng nước thòng lọng treo cổ) rất giống với “bạch hổ sát”. “Đầu hoàn điếu cảnh thủy” là chỉ con đường có hình dang như một nút chết khó cởi. Người sống ở nơi này dễ có tâm lý treo cổ tự s

Bài viết liên quan